Bộ đội xuất ngũ nên lựa chọn học nghề gì?

 Vấn đề việc làm cho bộ đội xuất ngũ không chỉ là sự trăn trở của riêng các chiến sỹ đã, đang và sẽ tham gia nghĩa vụ mà còn là mục tiêu lớn của Đảng, Nhà nước ta.

Để lực lượng này có khả năng tham gia vào đa dạng các ngành nghề trong xu thế phát triển, hội nhập của đất nước thì song song với mục tiêu giải quyết việc làm là mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Do đó, Đảng và Nhà nước đã có chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho cho Bộ đội xuất ngũ bằng việc cấp “Thẻ học nghề” khi ra quân, đồng thời thành lập các cơ sở đào tạo nghề, hướng nghiệp cho các chiến sỹ.

Trường Cao đẳng nghề số 20/BQP là một trường Cao đẳng hàng đầu trong hệ thống các trường của Bộ Quốc Phòng và là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề.

Chính vì thế, Trường Cao đẳng nghề số 20 – Bộ Quốc phòng là một đơn vị đào tạo nghề uy tín, chất lượng và địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn Bộ đội xuất ngũ đăng ký học nghề.

Vậy Bộ đội xuất ngũ học nghề tại Trường Cao đẳng nghề số 20 được hưởng chính sách gì?

1. Bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề được miễn phí toàn bộ:

+ Học phí học nghề hệ Sơ cấp.

+ Học phí học nghề hệ Trung cấp đối với đối tượng tốt nghiệp THCS.

+ Học, thi cấp Giấy phép lái xe mô tô A1.

+ Bảo hộ lao động, ở trọ ký túc xá, gửi xe đạp, xe máy.

2. Được giới thiệu việc làm trong nước miễn phí và ưu tiên tham gia các chương trình xuất khẩu lao động.

3. Được học liên thông lên các hệ học cao hơn.

Hiện tại, nhà trường đang đào tạo: Cao đẳng: 8 ngành. Trung cấp: 12 ngành. Sơ cấp: 18 ngành. Đa phần các ngành nhà trường đào tạo đều có sự lựa chọn và  theo nhu cầu của thị trường lao động. Các bạn Bộ đội xuất ngũ có thể tìm hiểu các ngành nghề qua “Thông báo tuyển sinh” hoặc trang Web của nhà trường.

Với các chính sách hỗ trợ đối với Bộ đội xuất ngũ của nhà trường, thì nhiệm vụ duy nhất của bạn là: Chỉ cần xác định nên theo học các nghề gì cho phù hợp với sở thích, sức khỏe của bản thân cũng như nhu cầu tuyển dụng cao nhất”.

Bạn có thể tham khảo các ngành nghề tại trường, cụ thể như sau:

– Đây là nghề nhà trường được lựa chọn để đầu tư trọng điểm cấp Quốc tế. Trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, được đầu tư đồng bộ.

– Nhà trường đào tạo ở cả 3 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp. Bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với thời gian, bằng cấp và công việc của mình.

– Chương trình đào tạo của trường được xây dựng với 70% thời gian thực hành, chuyên sâu tất cả các phần trong hệ thống ô tô, nên sẽ nâng cao năng lực thực hành, khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

– Nhà trường có riêng 1 “Xưởng Ô tô”với trang thiết bị mới nhất: Học viên có thể thực tập, thực tế tại đây để nâng cao tay nghề.

– Không chỉ thế, đối với lao động xuất khẩu Nhật Bản, nhà trường có nhiều “đơn hàng độc quyền về ô tô”, học và thi tuyển tại nhà trường nên cơ hội tìm kiếm việc làm trong nước và nước ngoài rất lớn.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam đã có mặt hầu hết các hãng sản xuất ô tô lớn trên thế giới như Toyota, Honda, Ford,… và đặc biệt là thương hiệu sản xuất ô tô mang thương hiệu Việt Nam – Vinfast. Cùng lúc, một số nhà sản xuất vệ tinh và hệ thống các nhà cung ứng linh kiện, phụ tùng nước ngoài vào đầu tư tại Việt Nam. Do đó, kéo theo nhu cầu tuyển dụng lao động trong nước với ngành nghề này gia tăng. Học viên học ngành này sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí như: Giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô hoặc có thể tự mở xưởng sửa chữa ô tô của riêng mình,…

Một số hình ảnh thực hành của lớp Công nghệ ô tô

Một số đơn hàng thi tuyển ô tô tại Nhà Trường

– Nhóm ngành cơ khí: Nhà trường đào tạo các ngành sau: Hàn, Hàn Công nghệ cao (CNC), Cắt gọt kim loại, Cốt thép – Hàn, Sửa chữa Cơ khí động cơ.

Một số hình ảnh giờ thực hành của các lớp Hàn – Cơ khí

– Nhóm ngành kỹ thuật: gồm: Kỹ thuật Lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Kỹ thuật Máy lạnh và điều hòa không khí, Sửa chữa thiết bị tự động hóa, Vận hành máy thi công nền,…

Một số hình ảnh giờ thực hành của các lớp Vận hành máy thi công nền

– Trong đó, nhà trường đào tạo có nghề trọng điểm thuộc cấp quốc tế: Điện tử công nghiệp; 2 nghề cấp độ ASEAN: Kỹ thuật lắp đặt điện & điều khiển trong công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí và nghề cấp độ Quốc gia: Vận hành máy thi công nền, Điều khiển phương tiện thủy nội địa.

– Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, học vị là kỹ sư, thực sĩ, tiến sĩ, năng lực sư phạm tốt, kinh nghiệm, nhiệt huyết và kỹ năng thực tế tại các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước:

– Ngoài các phòng thực hành truyền thống, nhà trường có xây dựng các xưởng thực hành công nghệ cao hiện đại nhất hiện nay như: Phòng thực hành hàn TIG – MIG – MAG; Phòng thực hành cắt gọt kim loại trên các máy gia công CNC, Trạm tổ hợp gia công CNC; Phòng thực hành điều khiển tự động hóa với các dây chuyền sản xuất tự động, linh hoạt, lập trình PLC; Phòng thí nghiệm Máy điện, Truyền động điện, Điện tử, Vi điều khiển, Vi xử lý, Điều khiển Robot,…

Một số hình ảnh giờ thực hành của các lớp Điện – Điện tử – Điện lạnh

– Học viên không chỉ được trang bị trình độ chuyên môn cao, mà còn được học thêm các môn kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm,… nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống, có nhiều cơ hội tìm việc làm nhanh với mức lương cao.

Nước ta đang trong quá trình phát triển mạnh Công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài đều có nhu cầu tuyển dụng rất lớn về lao động có tay nghề cơ khí, kỹ thuật.

 Sau khi kết thúc khóa học, thì các chiến sĩ hoàn toàn có thể tìm được việc làm mà mình mong muốn với mức lương từ 6 – 15 triệu đồng/1 tháng. Ngoài việc làm ở các nhà máy, xưởng sản xuất thì các bạn có thể tự mở các xưởng, cửa hàng sửa chữa ở địa phương của mình.

– Là ngành nhà trường được lựa chọn để đầu tư trọng điểm cấp Quốc gia.

– Nhà trường đào tạo ở cả 3 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp.

– Cao đẳng, Trung cấp tên ngành đào tạo là: Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính.

– Học viên theo học ngành này có thể: Sửa chữa các thành phần cơ bản của hệ thống máy tính; sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị ngoại vi của hệ thống máy tính; sửa chữa màn hình; sửa chữa máy in; lắp ráp phần cứng hệ thống máy tính; cài đặt phần mềm; thiết kế, lắp đặt hệ thống mạng; sửa chữa máy tính xách tay; bảo dưỡng máy tính xách tay; bảo dưỡng hệ thống máy tính; nâng cấp hệ thống máy tính.

– Theo thống kê từ Bộ Thông tin & truyền thông, mỗi năm Việt Nam sẽ tăng 13% nhu cầu tuyển dụng về CNTT. Làn sóng chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ, các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống cũng bước vào mô hình thương mại điện tử. Điều này tạo nên sự thiếu hụt nhân sự CNTT. Đây thực sự là tín hiệu rất đáng mừng cho các bạn trẻ yêu thích ngành CNTT, cũng là câu trả lời rất rõ cho những bạn còn băn khoăn về cơ hội việc làm hay thu nhập của ngành này.

Hình ảnh giờ thực hành Công nghệ thông Tin

– Nhà trường đang đào tạo lái xe ô tô các hạng: B1, B2 và C.

– Thời gian đào tạo từ: 2,5 đến 4,5 tháng.

– Cơ sở vật chất được đầu tư quy mô, bài bản, dàn xe mới, hiện đại, đồng bộ.

– Đội ngũ giáo viên thân thiện, nhiệt tình, trách nhiệm, có tay nghề, kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy và thực tế lái xe.

Hiện nay, nhu cầu vận tải/di chuyển bằng xe ô tô của xã hội ngày càng tăng. Do đó, nghề lái xe ô tô cũng là một nghề rất được quan tâm, số lượng người theo học rất đông. Ưu thế của Bộ đội xuất ngũ là các chiến sĩ được hỗ trợ miễn phí học phí học nghề. Do đó, khi theo học nghề ngày sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho bản thân và gia đình. Sau khi học xong có thể làm nghề lái xe taxi, lái xe khách, lái xe du lịch …

HÌNH ẢNH TRANG THIẾT BỊ ĐƯỢC ĐẦU TƯ ĐỒNG BỘ, HIỆN ĐẠI

– Nhà trường đào tạo các ngành trên ở 2 cấp trình độ:

+ Sơ cấp:– Ngành May thời trang:6 tháng.
 – Ngành Bảo trì máy may:6 tháng.
+ Trung cấp:– Ngành Sửa chữa thiết bị may:1,5 năm.
 – Ngành May thời trang:2 năm.

– Việt Nam là nước đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu may mặc, trong đó hơn 30% các doanh nghiệp tại Việt Nam đa phần là các doanh nghiệp liên quan đến may mặc, đó là chưa kể các hộ gia đình chuyên may gia công. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng của các công ty, nhà máy, xí nghiệp đối với 2 ngành trên là rất lớn.

– Trường Cao đẳng nghề số 20/BQP là địa chỉ tin cậy, uy tín trong đào tạo ngành 2 ngành trên. Các lớp được mở liên tục, học viên theo học số lượng đông. Nhà trường đảm bảo 100%:

– Học viên sau khi tốt nghiệp ngành May Thời trang:

    + Có thể hoàn thiện một bộ trang phục từ các khâu thiết kế cho đến cắt may; thiết kế các mẫu sản xuất; may mẫu; giác sơ đồ; may dây chuyền và có thể kiểm tra chất lượng.

    + Thời gian học ngắn, chi phí thấp nhưng các bạn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty may hoặc xưởng may gia công, hoặc có thể tự mình mở một cửa hàng riêng. Các bạn hoàn toàn có thể tự lập một cách nhanh chóng, rèn luyện đôi bàn tay khéo léo, hiểu biết về xu hướng thời trang và biết cách giao tiếp với khách hàng.

– Học viên sau khi tốt nghiệp ngành Bảo trì máy may:

    + Có nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp sản xuất phụ tùng máy may, nhà máy lắp ráp, các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa máy may và các cơ sở đào tạo nghề ở các vị trí như: Thợ sửa chữa, Chuyên viên kỹ thuật, Nhân viên tư vấn dịch vụ của các hãng máy may, Công nhân các nhà máy sản xuất phụ tùng& lắp ráp máy may, Giáo viên giảng dạy trong các cơ sở đào tạo nghề,…

+ Các bạn hoàn toàn có thể hành nghề một cách tự tin cùng với kinh nghiệm thực tế, các bạn có thể tự mở một cửa hàng riêng cho mình.

Hình ảnh Giáo viên ngành Bảo trì máy may trao đổi phương pháp, Nâng cao nghiệp vụ giảng dạy

Hình ảnh giờ thực hành may thời trang

 – Bạn đã hiểu ngành này như thế nào chưa? Điều khiển phương tiện thủy nội địa là điều khiển các tàu, thuyền và cấu trúc nổi khác, có động cơ hoặc không có động cơ, chuyên hoạt động trên đường thủy nội địa.

 – Chúng ta đều biết: Mạng lưới sông ngòi dày đặc và đường bờ biển dài của Việt Nam được xem là nền tảng cho sự phát triển bền vững. Chính vì thế, ngành Điều khiển phương tiện thủy nội địa là một trong những ngành mũi nhọn phát triển của đất nước.

Hình ảnh giờ thực hành ngành Điều khiển phương tiện thủy nội địa

Trường Cao đẳng nghề số 20/BQP đã nắm bắt kịp thời, lựa chọn ngành Điều khiển phương tiện thủy nội địa để đầu tư trọng điểm cấp độ Quốc gia.

– Khoa Công nghệ tàu thủy là một trong các khoa truyền thống của nhà trường với đội ngũ giáo viên hùng mạnh, có phẩm chất đạo đức tốt, lập trường tư tưởng vững vàng, dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm hết lòng với học sinh.

– Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học hiện đại phù hợp với sự phát triển của công nghệ để học sinh có thể trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế.

– Nhà trường đào tạo ở cả 3 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp. Đặc biệt, trong thời gian ngắn, học viên được đào tạo, bổ túc thuyền máy trưởng đến hạng nhất (2,5 tháng); Đào tạo, bồi dưỡng chứng chỉ chuyên môn (chỉ từ 1 tuần – 1,5 tháng).

Học viên hoàn toàn yên tâm sau khi ra trường: có thể:

+ Điều khiển được các phương tiện thủy nội địa một cách an toàn nhất.

+ Sử dụng thành thạo các máy móc, thiết bị hàng hải trên tàu: rada, máy định vị GPS, la bàn từ, máy đo sâu, tốc độ kế và các trang thiết bị khác để điều động tàu trong các tình huống đảm bảo an toàn.

+ Nhận biết các loại hàng hóa, đặc tính của chúng, biết các phương pháp thủ tục giao nhận hàng hóa, bảo đảm an toàn cho hàng hóa và hành khách trong quá trình vận chuyển.

+ Sử dụng được các trang thiết bị cứu sinh, cứu hỏa, cứu đắm và biết phương pháp cứu người ngã xuống nước. Thành thạo làm các nút dây, đấu cáp, đấu dây, lắp ráp và sử dụng các loại ròng rọc,…

– Học viên có năng lực đáp ứng được yêu cầu tại các vị trí việc làm như: Thủy thủ phương tiện thủy nội địa, Thuyền phó nhất phương tiện thủy nội địa nhóm I; Khai thác phương tiện thủy nội địa, điều độ cảng, bến thủy nội địa; Cảng vụ viên cảng vụ đường thủy nội địa.

– Trường Cao đẳng nghề số 20/BQP là một địa chỉ tin cậy để đào tạo Bộ đội xuất ngũ Xuất khẩu lao động. Nhà trường có những đối tác từ những doanh nghiệp lớn, hàng đầu Nhật Bản về công nghệ, kỹ thuật với số lượng đơn hàng tuyển dụng lớn, có cả những đơn hàng độc quyền chỉ Nhà trường mới có, được đảm bảo hỗ trợ kịp thời khi chiến sĩ gặp vấn đề tại nước bạn.

– Nhà trường có 1 Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, chi phí đi thấp, đa dạng các ngành nghề. Đặc biệt, các đối tác của Nhà trường luôn ưu tiên đối tượng Bộ đội xuất ngũ để tuyển vì các bạn đã có tính kỷ luật quân đội, tính nghiêm túc trong công việc và có sức khỏe tốt.

– Nhà trường luôn tổ chức khảo sát, rà soát nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong nước, cũng như thị trường xuất khẩu lao động, từ đó có những đổi mới trong công tác đào tạo, xây dựng chương trình giảng dạy phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

– Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Ưu điểm

    + Đơn hàng nhiều, thi tuyển liên tục.

    + Học và thi tuyển tại Nhà trường.

    + Chi phí đi thấp .

    + Có nhiều đơn hàng độc quyền chỉ ưu tiên cho BĐXN học nghề tại trường.

    + Nếu có phát sinh không mất chi phí gì.

Một số hình ảnh thi tuyển đơn hàng ô tô tại nhà trường

Xuất khẩu lao động Đài Loan: Đây là 1 nước có nền kinh tế chính trị tương đối ổn định, khí hậu ôn hòa. Lượng lao động xuất cảnh sang Đài Loan của Việt Nam tương đối cao.

    + Thời gian xuất cảnh nhanh từ 1-2 tháng.

    + Thủ tục nhanh gọn đơn giản.

    + Hỗ trợ hồ sơ vay vốn.

    + Mức lương cơ bản khoảng 18 triệu, cộng làm thêm giờ tổng thu nhập khoảng 20 triệu – 25 triệu/tháng.

   + Chi phí xuất cảnh thấp.

Một số hình ảnh thi tuyển đơn hàng hàn, cơ khí, xúc ủi, giàn giáo

=> Vì vậy, lựa chọn Xuất khẩu lao động tại Nhà trường là một lựa chọn rất đúng đắn, sáng suốt dành cho đối tượng Bộ đội xuất ngũ.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC NGHỀ:

+ Phòng Đào tạo – Trường Cao đẳng nghề số 20 Bộ Quốc Phòng

 Trụ sở chính: 126C – Trần Đăng Ninh – TP Nam Định – Điện thoại: 0228.3860.668.

+ Trung tâm Đào tạo tại Hải Dương:

Địa chỉ: Số 326 – Nguyễn Lương Bằng – TP Hải Dương – Điện thoại: 0220.3892339.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LAO ĐỘNG:

+ Trung tâm tư vấn và cung ứng nhân lực

Địa chỉ: 128 Đường Giải Phóng – TP Nam Định – Điện thoại: 0228.3.838.245.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký Online