Xuất khẩu lao động châu Âu

Cùng với các thị trường việc làm truyền thống ở châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…, thì châu Âu hiện nay luôn được nhiều người quan tâm. Đây là thị trường có mức thu nhập rất tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc khi tham gia làm việc tại châu Âu, người lao động Việt Nam sẽ được tiếp cận với quy trình làm việc chuyên nghiệp hiện đại, cơ hội nâng cao tay nghề, tác phong công nghiệp.

Tại sao nên đi sinh sống và làm việc tại châu Âu

  • Sống và làm việc tại châu Âu, người lao động sẽ được trải nghiệm cuộc sống hiện đại, môi trường sống trong lành và an toàn bậc nhất thế giới.
  • Môi trường làm việc an toàn, không độc hại.
  • Thu nhập bình quân rất cao: 800 – 5.000 EUR/tháng.
  • Được định cư cho cả gia đình bao gồm vợ/chồng và con sang sinh sống và làm việc.
  • Điều kiện dễ dàng, tỷ lệ trúng tuyển cao. Chỉ cần đủ điều kiện sức khỏe, người lao động sẽ được đào tạo trong quá trình làm việc.
  •  Thời gian làm việc rõ ràng.
  • Điều kiện sinh sống được đảm bảo an toàn.
  • Sau 5 năm sinh sống và làm việc, người lao động có thể làm đơn xin cấp thẻ PR tại nước sở tại.

Điều kiện đi làm việc tại châu Âu

– Độ tuổi: từ 21 đến 30 tuổi

– Trình độ học vấn: tốt nghiệp bậc trung học phổ thông trở lên

– Có trình độ giao tiếp tiếng Anh tốt, tùy thuộc theo từng quốc gia mà bạn phải học ngôn ngữ nước họ như đi XKLĐ Đức phải có bằng B2 tiếng Đức.

– Không có tiền án, tiền sự

– Thái độ là việc nghiêm túc, trung thực, chăm chỉ

– Điều kiện sức khỏe: lao động có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, dịch bệnh

– Ngoài những yêu cầu chung trên, tùy thuộc vào quốc gia, ngành nghề lao động bạn chọn sẽ có thêm các điều kiện khác như: ngoại hình, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, …

– Đặc biệt, những lao động có tay nghề sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc với mức lương và nhiều chế độ tốt hơn so với nhóm lao động phổ thông.

Các ngành nghề được ưa chuộng

Cũng giống đi XKLĐ Nhật Bản, Hàn Quốc mà đi XKLĐ Châu Âu cũng đa dạng nhiều ngành nghề từ công nghiệp, nông nghiệp, kỹ sư, kỹ thuật viên, hộ lý, ý tá, …

            Trong đó tùy từng quốc gia mà nhu cầu về nhân lực có sự khác nhau rõ nét

Ví dụ Đức có nhu cầu lao động về ngành y tế và chăm sóc sức khỏe, Nga có nhu cầu nhân lực về ngành may mặc, công nghiệp, …

Hình ảnh hộ lý làm việc tại Đức

Mức lương XKLĐ Châu Âu là bao nhiêu?

                                Mức lương XKLĐ Châu Âu là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của một người lao động tại Châu Âu dao động từ 30 – 65 triệu đồng/ tháng.  Không chỉ có thu nhập cao, người lao động làm việc ở Châu Âu còn được hưởng các chính sách đãi ngộ như tăng lương, trợ cấp lương hưu, đóng bảo hiểm, … 

Nên đi xuất khẩu nước nào ở châu Âu?

Châu Âu có tới 47 quốc gia nên nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn đi xuất khẩu lao động Châu Âu nước nào? Dưới đây là những đất nước có thị trường lao động xuất khẩu tiềm năng ở Châu Âu.

Nước Đức

Ngành lao động thế mạnh của Đức là y tế và chăm sóc sức khỏe. Để sang Đức lao động đòi hỏi bạn phải có trình độ học vấn cao và khả năng nói tiếng Đức tốt. Thu nhập trung bình một tháng của một người lao động ngành này ở Đức dao động 2.500 – 3.000 Euro tương đương 50 – 60 triệu đồng/ tháng. Đây là mức thu nhập khá cao so với mức lương của một bác sĩ, y tá làm việc trong nước.

Điều dưỡng tại Đức với thu nhập hấp dẫn

Nước Nauy

Đất nước Nauy vốn nổi tiếng là một trong những nơi có mức sống và chất lượng cuộc sống cao trên thế giới. Nơi đây trở thành thiên đường đáng mơ ước của những lao động nước ngoài. Hiện thị trường lao động Nauy đang có nhu cầu tuyển số lượng lớn các lao động làm việc trong các ngành: Xây dựng, nông trại, dịch vụ nhà hàng khách sạn.

Khác với các thị trường lao động khác, thời gian hợp đồng lao động đi xuất khẩu sang Nauy thường có thời hạn dài hơn, trung bình khoảng 6 năm. Cứ sau 2 năm lại gia hạn một lần. Khi hết hạn hợp đồng 6 năm, người lao động có thể trực tiếp được chủ sử dụng ký gia hạn mà không phải mất thêm bất kỳ khoản chi phí nào.

Theo bản công bố mới nhất của Tố chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), Nauy đứng vị trí thứ 3 trong TOP 10 quốc gia có mức lương cao nhất thế giới năm 2015. Do đó khi tham gia vào thị trường này bạn sẽ nhận được mức lương rất cao.

Nauy – “thiên đường” đáng sống nhất thế giới

Nước Italia

Italia cũng là quốc gia đang có nhu cầu lao động lớn và đa dạng, cả lao động phổ thông và lao động có nghề. Riêng lao động có nghề đòi hỏi người lao động phải có tay nghề bậc cao và có kinh nghiệm.

       Italia là một thị trường lao động nổi bật, thu hút nguồn nhân lực đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

Đan Mạch

Giống như Nauy, Đan Mạch được biết đến là quốc gia trả lương rất cao cho lao động nước ngoài. Theo quy định hiện tại thì mức lương cơ bản trả cho lao động nước ngoài bình quân khoảng 220.000 DKK/năm (tương đương 32.000 USD/năm). Tức khoảng 60 triệu đồng/tháng, gấp 1,3 lần thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam năm 2015 (45 triệu đồng). Có thể nói đây là thị trường vô cùng hấp dẫn cho lao động tri thức trẻ Việt Nam muốn khám phá trải nghiệm.

      Mức lương dành cho người lao động đến từ nước ngoài làm việc tại Đan Mạch cao và ổn định

Ba Lan

Với đặc điểm dân số già cộng với tình trạng người dân trong nước di cư sang các lãnh thổ lân cận để tìm việc có thu nhập cao hơn nên Ba Lan hiện là thị trường “khát” lao động khá nhiều, trong đó lao động phổ thông luôn trong tình trạng thiếu trầm trọng. Lương căn bản tại Ba Lan được quy định ở mức 1.000 EURO/tháng (tương đương 27 triệu đồng/tháng), nếu tính theo giờ làm thêm thì thu nhập của NLĐ tại Ba Lan có thể đạt từ 30 đến 40 triệu đồng/tháng.

   Ba Lan có nền kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực nhưng những điều kiện dành cho người lao động đến từ nước ngoại khá đơn giản và linh hoạt

Đời sống của lao động tại Châu Âu như thế nào?
            Điều kiện sống ở Châu Âu rất cao, từ ăn uống đến vui chơi giải trí vì vậy lao động Việt sang Châu Âu sẽ được trải nghiệm cuộc sống hiện đại, văn minh và an toàn bậc nhất thế giới.  

Lao động đi chơi tại lễ hội bia ở Châu Âu

Đối với các lao động trình độ cao thì mức lương cũng khá cao do đó mà cuộc sống bên Châu Âu khá thuận lợi, Còn các lao động có trình độ thấp, tay nghề lại không có thì mức lương khá thấp, cuộc sống khá khó khăn, vất vả tuy nhiên thì nếu tiết kiệm vẫn có thể để ra được 25-30 triệu đồng/tháng. 

Trường Cao đẳng nghề 20 đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao đáp ứng yêu cầu của những thị trường ‘’khó tính’’ nhất.

1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký Online