Đại Hội Đại Biểu Công Đoàn Cơ Sở Trường Cao Đẳng Nghề số 20 lần thứ 3, Nhiệm kỳ 2023- 2028

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, và căn cứ vào hướng dẫn của Cục Chính trị Quân khu 3 về tổ Chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Trong 02 ngày (25 và 26/5), Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Cao Đẳng Nghề số 20 tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở lần thứ III (nhiệm kỳ 2023 – 2028).

Tham dự và chỉ đạo Đại hội về phía Nhà trường Đ/c Đại tá Tiến sĩ Phạm Hồng Giang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Đại biểu Quân khu đ/c Đại tá Hà Quốc Trịnh – Trưởng phòng Công tác quần chúng (Cục chính trị Quân khu 3); các đ/c trong Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường cùng 50 đoàn viên đại diện cho 150 đoàn viên công đoàn Nhà trường.

Đ/c Đại tá Tiến sĩ Phạm Hồng Giang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội CĐCS

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023.

Ảnh: Đ/c Đại tá Hà Quốc Trịnh – TP công tác quần chúng CCT Quân khu 3 tặng hoa chúc mừng Đại hội CĐCS

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng nghề số 20 diễn ra trong điều kiện có nhiều thuận lợi: Đảng ủy – Ban giám hiệu Nhà trường luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo về mọi mặt. Lực lượng đoàn viên, CNVC, người lao động có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề nghiệp, trách nhiệm trong xây dựng đơn vị. Phát huy mạnh mẽ truyền thống “ Đoàn kết, trí tuệ, vững bước phát triển” không ngừng nâng cao bản lĩnh và trí tuệ, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh xuất sắc. Công tác vận động đoàn viên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ được đẩy mạnh, chất lượng các đợt bồi dưỡng ngày càng được nâng cao. Duy trì tốt các các phong trào thi đua” Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “5 nhất, 3 không”, “An toàn lao động, an toàn giao thông, không vi phạm kỷ luật”. Đội ngũ đoàn viên công đoàn không ngừng phát triển về số lượng, có chất lượng, tích cực rèn luyện, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ khá, yêu ngành, yêu nghề, xác định tốt nhiệm vụ và có trách nhiệm cao trong công tác.

Ảnh: Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng nghề số 20, nhiệm kỳ 2018-2023

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Trung tá Nguyễn Xuân Lực – CT Công đoàn Trường biểu dương những kết quả mà công đoàn Trường CĐN số 20 đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, cũng nhắn nhủ nhiệm kỳ 2023 – 2028, Tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn trường tổ chức. Đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, đặc biệt việc thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên và người thân khi ốm đau, hiếu, hỷ, thai sản, tai nạn, được chú trọng.  Làm tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên, CNVC, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác Nhà trường.

Ảnh: Đ/c Đại tá Phạm Hồng Giang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Đại tá Phạm Hồng Giang – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Công đoàn Trường CĐN số 20 vừa trải qua một nhiệm kỳ khó khăn. Đặc biệt, giai đoạn dịch bệnh covid -19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sinh hoạt của đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó, tác động của mặt tái cơ chế thị trường và những tiêu cực bên ngoài xã hội cũng chi phối nhiều đến tâm tư tình cảm và đời sống của cán bộ công nhân viên. Đ/c Hiệu trưởng Nhà trường cũng nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường CĐN số 20 cần tích cực đổi mới xây dựng phong trào thi đua của Công đoàn gắn liền với yêu cầu nhiệm vụ của Nhà trường. Xây dựng nhà trường theo tiêu chí trường nghề chất lượng cao. Không để tệ nạn xâm nhập vào đơn vị. Chăm lo tốt hơn đến đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên công đoàn. BCH Công đoàn cần chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường về chế độ, chính sách phù hợp với tình hình và động viên kịp thời cho CBNV

Ảnh: Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành CĐCS khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ, đại hội đã bầu Ban Chấp hành CĐCS Trường CĐN số 20 khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 07 đồng chí. Đồng thời, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Công đoàn Quân khu lần thứ IX. Gồm 02 đ/c đại biểu chính thức và 01 đ/c đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ mới
Ảnh:  Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.

Kết thúc hội nghị, 100% đoàn viên công đoàn thống nhất biểu quyết thông qua các nội dung đã nêu trong Nghị quyết. Tin tưởng rằng với sự đoàn kết thống nhất, toàn thể đoàn viên công đoàn Trường CĐN số 20 sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, xây dựng công đoàn vững mạnh xuất sắc, góp phần xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác Nhà trường./.

<Lệ Hoài – CĐN 20>

2 2 đánh giá
Theo dõi
Thông báo của