Tại sao tốt nghiệp cấp 2 học sinh nên học nghề

1. Nếu bạn đã tốt nghiệp lớp 9 nhưng không thi đỗ Cấp 3,

2. Nếu điều kiện, hoàn cảnh gia đình bạn gặp khó khăn không thể theo học được tiếp trình độ THPT, bạn phải nghỉ học đi làm hoặc thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định,…

3. Nhà nước, các bậc phụ huynh và bản thân bạn luôn quan tâm, trăn trở, lo lắng và phân vân trong việc định hướng nghề nghiệp:

– Tiếp tục học và ôn thi Cấp 3;

– Đi học nghề;

– Đi làm luôn thì độ tuổi còn quá nhỏ

Nắm bắt được định hướng phát triển của đất nước và  nhu cầu thực tế, để giải quyết hết những băn khoăn trên, Trường Cao đẳng nghề số 20/BQP định hướng cho đối tượng tốt nghiệp cấp 2 nên:

1. Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị đào tạo hiện đại:

+ Nhà trường có diện tích xây dựng là 51.369 m2 bao gồm: Khu hiệu bộ, Khu phòng học lý thuyết, Xưởng thực hành, Thư viện, Ký túc xá, Sân thi đấu thể thao, Căng tin, Sân tập lái xe …

+ Ngoài các phòng thực hành truyền thống, nhà trường có xây dựng các xưởng thực hành công nghệ cao hiện đại nhất hiện nay như: Phòng thực hành hàn TIG – MIG – MAG; Phòng thực hành cắt gọt kim loại trên các máy gia công CNC, Trạm tổ hợp gia công CNC; Phòng thực hành điều khiển tự động hóa với các dây chuyền sản xuất tự động, linh hoạt, lập trình PLC; Phòng thí nghiệm Máy điện, Truyền động điện, Điện tử, Vi điều khiển, Vi xử lý, Điều khiển Robot,…

2. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, học vị là kỹ sư, thực sĩ, tiến sĩ, năng lực sư phạm tốt, kinh nghiệm, nhiệt huyết và kỹ năng thực tế tại các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước:

Nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn. Trong đó, giáo viên có trình độ đại học và sau đại học chiếm tỷ lệ cao. Nhiều giáo viên có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, được đào tạo ở nước ngoài và đạt nhiều giải cao trong các hội thi nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc.

3. Ngành nghề đa dạng theo nhu cầu thị trường:

Hiện tại, nhà trường có 3 bậc đào tạo: Cao đẳng: 8 ngành. Trung cấp: 12 ngành. Sơ cấp: 18 ngành. Trong đó: có 2 nghề trọng điểm thuộc cấp quốc tế: CN ô tô và Điện tử công nghiệp; 2 nghề cấp độ ASEAN: Kỹ thuật lắp đặt điện & điều khiển trong công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí và 3 nghề cấp độ Quốc gia: Vận hành máy thi công nền, Điều khiển phương tiện thủy nội địa, Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính.

4. Chương trình đào tạo chất lượng cao:

+ Chương trình đào tạo của Nhà trường được xây dựng với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết. Vì vậy, sẽ nâng cao năng lực thực hành của học sinh đảm bảo học sinh sẽ làm được việc sau khi tốt nghiệp.

+ Ngoài ra, học sinh còn được học thêm các môn kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, … Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp của học sinh.

 1. Được Miễn học phí học nghề.
 2. Được cấp bằng văn hóa THPT nếu học viên có nhu cầu.
 3. Được Hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm để có thêm thu nhập.
 4. Có ký túc xá, có căng tin phục vụ ăn, ở cho các học viên ở xa.
 5. Được sử dụng thư viện, các trang thiết bị và phương tiện phục vụ học tập, phòng thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao theo quy định của nhà trường.
 6. Được học tiếng và tham gia chương trình xuất khẩu lao động.
 7. Được thực tập nghề tại các doanh nghiệp trong nước và liên doanh nước ngoài.
 8. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng chính quy.

 1. Thời gian: 2 năm, có:

– Bằng Trung cấp nghề chính quy.

– Giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông để theo học trình độ cao hơn.

2. Thời gian: 3 năm, có 2 văn bằng chính quy:

– Bằng Trung cấp nghề.

– Bằng văn hóa THPT.

(Tiết kiệm thời gian 2 năm: so với học THPT 3 năm,

 sau đó mới đi học Trung cấp nghề 2 năm (tổng cộng 5 năm))

3. Học phí học nghề: được miễn phí. Thời gian học nghề ngắn sẽ tiết kiệm được chi phí, tiền bạc, có thời gian làm thêm để tăng thêm thu nhập.

 1. Trình độ, nhận thức, chuyên môn, tay nghề cao.
 2. Khả năng tự lập sớm, trưởng thành, có tác phong công nghiệp.
 3. Cơ hội việc làm cao.

– Trong quá trình học, nhà trường giới thiệu việc làm thêm phù hợp với ngành học, vừa rèn luyện được tay nghề, vừa có thêm thu nhập.

– Nhà trường đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, đẩy mạnh quan hệ với các doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh thực tập và tìm kiếm việc làm.

– Kết thúc khóa học, Trường sẽ tổ chức: “Hội nghị việc làm” giới thiệu việc làm trong nước miễn phí cho học sinh, đảm bảo 100% người học có việc làm sau khi tốt nghiệp.   

 HÃY LIÊN HỆ: HỌC LUÔN TRUNG CẤP NGHỀ TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ SỐ 20/BQP:

+ Phòng Đào tạo – Trường Cao đẳng nghề số 20 Bộ Quốc Phòng

 Trụ sở chính: 126C – Trần Đăng Ninh – Thành phố Nam Định – Điện thoại: 0228.3860.668.

+ Trung tâm Đào tạo tại Hải Dương:

Địa chỉ: Số 326 – Nguyễn Lương Bằng – Thành phố Hải Dương – Điện thoại: 0220.3892339./.

Tham gia bình luận:

error: Content is protected !!
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký Online